Chọn cửa nhựa Composite hay cửa gỗ công nghiệp?

Rate this post

Trước khi so sánh được loại nào tốt hơn chúng ta sẽ tìm hiểu đặc điểm của từng loại gỗ.

Đặc điểm cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp cũng là một loại cửa rất được ưa chuộng gần đây. Có hai loại gỗ công nhiệp thường dùng đó là gỗ MDF và HDF. Trong đó gỗ công nghiệp HDF được chọn làm cửa vệ sinh nhiều hơn gỗ MDF. Gỗ HDF có cấu tạo từ bột gỗ tự nhiên cùng với keo chuyên dụng và được ép với độ ép cao. Khi làm thành cửa gỗ công nghiệp thì được phủ lên lớp sơn vẫn gỗ rất bắt mắt.

Cửa gỗ công nghiệp HDF cũng có nhiều ưu điểm. Ưu thế của cửa là rất cứng, không bị nứt và không co ngót do thời tiết. Cửa có khả năng chịu nước và chịu nhiệt. Cửa gỗ công nghiệp có rất nhiều thiết kế bắt mắt phù hợp với không gian hiện đại. Việc gia công cửa gỗ công nghiệp dễ dàng và sản xuất cũng rất nhanh nên giá thành rẻ.

Tuy nhiên cửa gỗ công nghiệp dễ bị xước trên bề mặt khi có va chạm hoặc tác động. Tuổi thọ cửa cũng không cao và khả năng chịu lực hạn chế. Cửa dễ gặp phải tình trạng ngấm nước và nhanh mục sau một thời gian sử dụng.

cửa gỗ công nghiệp
cửa gỗ công nghiệp

Đặc điểm cửa nhựa gỗ

Như đã biết cửa gỗ nhựa được làm tự bột gỗ và bột nhựa PVC. Các nguyên vật liệu được nhập khẩu và được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Cấu tạo cửa gồm tấm nhựa gỗ, nhựa PVC và một số chất phụ gia khác. Cửa nhựa gỗ có thiết kế hiện đại, tinh xảo và bắt mắt. Lớp sơn cửa cao cấp giúp chống bong tróc và trầy xước hiệu quả. Cửa có khả năng chống nước hoàn hảo đảm bảo cửa không thấm nước và ẩm mốc. Cửa co giãn, chịu lực tốt và thích ứng được với nhiệt độ cao. Bên cạnh đó người dùng không lo cửa bị cong vênh do nhiệt độ thay đổi thường xuyên. Cửa nhẹ, vận hành êm ái không gây tiếng ồn khó chịu. Đặc biệt cửa không gây độc hại cho con người và rất thân thiện với môi trường. Đây là loại cửa đi cùng năm tháng, cửa có độ bền cao.

Chọn cửa nhựa Composite
Chọn cửa nhựa Composite

Vậy cửa vệ sinh nên chọn loại cửa nào?

Từ những đặc điểm trên có thể thấy được cửa nhựa gỗ thích hợp làm cửa vệ sinh hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào điều kiện mà khách hàng có thể chọn lựa. Nếu chọn cửa cho công trình dùng ngắn hạn thì có thể chọn gỗ công nghiệp để tiết kiệm. Ngược lại, nếu quý khách muốn dùng dài lâu nên chọn cửa nhựa gỗ.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách Chọn cửa nhựa Composite hay cửa gỗ công nghiệp

Bài viết liên quan https://giahuydoor.com/tu-van-chon-mua-cua-nhua-composite/

Hỗ Trợ Online 24/7