Cửa Thoát Hiểm: An Toàn Và Đáng Tin Cậy Trong Mọi Tình Huống Khẩn Cấp

Rate this post

Thế nào là cửa thoát hiểm

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào, cửa thoát hiểm là một phần không thể thiếu. Được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, cửa thoát hiểm không chỉ đảm bảo an toàn mà còn là nguồn ánh sáng hy vọng giúp mọi người thoát khỏi nguy hiểm.

Cửa thoát hiểm hỗ trợ con người trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn bằng việc chống cháy, ngăn khói, đồng thời là một trong những “ngọn đèn” soi đường thoát thân cho người dân.

 

kich-thuoc-cua-thoat-hiem-1
Cửa thoát hiểm tiêu chuẩn

Cấu tạo cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm không chỉ là một chiếc cửa thông thường mà còn được thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn tối đa. Cấu trúc của cửa thoát hiểm thường bao gồm:

 • Khung Cửa: Được làm bằng thép mạ kẽm dày từ 1.5mm.
 • Cánh Cửa: Sử dụng thép mạ kẽm có độ dày từ 1.2mm, được sơn tĩnh điện bên ngoài.
 • Lõi Cửa: Thường chứa các vật liệu chống cháy như poly foam, sợi thủy tinh hoặc giấy tổ ong để tăng khả năng chống cháy.
 • Joint Cao Su: Bao quanh khung cửa, giúp cửa chắc chắn và tránh va đập.
 • Phụ Kiện: Bao gồm ổ khóa, thanh thoát hiểm, tay co thủy lực, chặn cửa nam châm, kính chống cháy và nhiều thiết bị khác.

Trên đây là những bộ phận cơ bản nhất mà cửa thoát hiểm cần phải có, hơn nữa hiện nay còn được trang bị rất nhiều các thiết bị hiện đại như ổ khóa hoảng loạn, hệ thống giám, kiểm sát và điều khiển từ xa…

Công dụng của cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình ứng cứu và hoạt động sơ tán diễn ra khi có sự cố.

Không những vậy, ở một số công trình lớn thì cửa thoát hiểm luôn là vật dụng giúp kéo dài thời gian tác động của hỏa hoạn đến con người.

Cửa thoát hiểm không chỉ giúp người dân thoát khỏi nguy hiểm mà còn có nhiều ứng dụng quan trọng khác:

 • Hỗ Trợ Sơ Tán: Cửa thoát hiểm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ứng cứu và sơ tán trong trường hợp khẩn cấp.
 • Kéo Dài Thời Gian Tác Động Của Hỏa Hoạn: Ở một số công trình lớn, cửa thoát hiểm có thể giúp kéo dài thời gian tác động của hỏa hoạn lên con người.
 • Chống Cháy Và An Toàn: Các loại cửa thoát hiểm không chỉ chống cháy mà còn ngăn khói lan và đảm bảo an ninh, chống trộm cắp.

.

kich-thuoc-cua-thoat-hiem-2
Cửa thoát hiểm một chiều tại GiaHuydoor

Những lưu ý quan trọng về kích thước cửa thoát hiểm.

Để phát huy tốt nhất những công dụng của cửa thoát hiểm thì trước khi lắp đặt bạn nên tham khảo những lưu ý sau được đưa ra bởi trung tâm ứng phó sự cố an toàn môi trường.

Để đảm bảo hiệu quả tối đa của cửa thoát hiểm, cần tuân thủ các lưu ý sau:

 • Kích thước cửa phải phù hợp với diện tích của công trình.
 • Chiều cao cửa không thấp hơn 1.9m.
 • Chiều rộng của cửa phải đạt kích thước tiêu chuẩn theo từng vị trí cụ thể.

Đơn vị thi công đạt tiêu chuẩn

Để đảm bảo chất lượng và an toàn của cửa thoát hiểm, quý khách hàng nên lựa chọn đơn vị sản xuất và thi công uy tín như GiaHuydoor. Với các sản phẩm đạt chuẩn và uy tín cao, GiaHuydoor cam kết mang lại sự an tâm và hài lòng cho khách hàng.

Để hiểu hơn về GiaHuydoor bạn có thể đến trực tiếp các showroom của chúng tôi để trải nghiệm chân thực nhất về các sản phẩm cũng như đặt niềm tin lớn hơn tại địa chỉ này.

Hoặc bạn có thể gọi ngay hotline 0886.500.500 hoặc truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về kích thước cửa thoát hiểm các sản phẩm cũng như được nhân viên tư vấn tận tình.

> Xem thêm: Thanh thoát hiểm và những điều bạn nên biết

> Xem thêm: Đơn vị bán cửa thép chống cháy tốt nhất

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm cũng như đặt mua cửa và nhận báo giá chi tiết. Khách hàng vui lòng liên hệ:
HỆ THỐNG SIÊU THỊ CỬA & NỘI THẤT GIAHUYDOOR
Trụ sở chính : 511 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại : 0886.500.500
Fax : 028.37.712.989
Email : info@giahuydoor.vn

 

Hỗ Trợ Online 24/7