Cách chọn mua cửa gỗ phòng ngủ như ý

chọn mua cửa gỗ phòng ngủ
Rate this post

Việc lựa chọn cửa gỗ phòng ngủ cũng ảnh hưởng rất nhiều đén không gian nghỉ ngơi. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa phòng ngủ đa dạng từ mẫu mã, chất liệu. Tùy vào nhu cầu, sở thích hay mục đích sử dụng mà mỗi gia đình có thể chọn cửa phòng ngủ sao cho phù hợp nhất.

Chọn kích thước cửa phòng ngủ

Với những ngôi nhà diện tích lớn hoặc các biệt thự cao cấp, phòng ngủ rộng rãi bạn có thể làm cửa phòng ngủ 2 cánh để mở rộng không gian cũng như tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng. Còn đối với những căn nhà nhỏ, thông thường sẽ được thiết kế cửa 1 cánh để dóng mở tiện lợi và tiết kiệm không gian.

Kích thước thông thủy đẹp nhất cho cửa phòng ngủ:

Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

Chọn cửa phòng ngủ theo chất liệu

Việc lựa chọn chất liệu cửa phòng ngủ rất quan trọng đối với người sử dụng. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, thời tiết, khí hậu nơi bạn sinh sống mà lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp để đảm bảo được sự an toàn cũng như độ bền đẹp của cửa trong quá trình sử dụng. Hiện nay có rất nhiều chất liệu để tạo nên 1 cánh cửa phòng ngủ hoàn thiện như: gỗ tự nhiên, cửa  thép vân gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa nhựa ABS, cửa gỗ nhựa composite, cửa kính, cửa nhôm…

cửa nhựa abs
chọn mua cửa gỗ phòng ngủ

Chọn theo mẫu mã màu sắc

Những cánh cửa cho phòng ngủ hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và màu sắc. Bạn có thể sử dụng những gam màu trầm ấm phong cách cổ điển, truyền thống hoặc phá cách theo xu hướng hiện đại với những gam màu sáng nổi bật.

Cửa phòng ngủ phải chống ồn, cách âm

Vì không gian phòng ngủ là nôi riêng tư rất cần sự yên tĩnh vì thế  yếu tố cách âm, chống ồn là rất cần thiết. Khi chọn cửa phòng ngủ tại các cửa hàng, bạn nên kiểm tra với phương pháp thủ công bằng cách tạo ra âm thanh một bên và kiểm tra xem bên kia có nghe được không. Thông thường thì việc kiểm tra độ cách âm sẽ được đánh giá theo chỉ số STC. Để đảm bảo một giấc ngủ ngon thì trên 60 STC sẽ là tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp ích được các bạn trong việc chọn mua cửa gỗ phòng ngủ

Bài viết liên quan https://giahuydoor.com/chon-cua-phong-ngu-nhu-the-nao/

Trang tham khảo https://saigondoor.net/

Hỗ Trợ Online 24/7