Chọn cửa phòng ngủ như thế nào

Rate this post

Lựa chọn cửa cho phòng ngủ, ngoài chất lượng bền, thẩm mĩ, cần chú ý đến những đặc tính khác như tính ổn định, cửa đóng mở êm, kín khít. Gỗ được xử lý biến tính nhằm hạn chế tối đa hiện tượng hút ẩm, cong vênh, co ngót, mối mọt.

Cạnh ngoài của cánh cửa là nơi thường xuyên chịu va đập do quá trình đóng, mở. Vì thế bạn nên chọn làm từ các loại gỗ cứng, còn pano cửa là tấm lớn dễ bị co ngót hay nứt nẻ nên chọn dùng gỗ MDF hoặc HDF. Cửa phòng ngủ hiện đại bạn nên chọn sử dụng hệ thống ron giúp đóng mở êm nhẹ, đồng thời tăng khả năng cách âm, bên cạnh đó, bạn nên dùng khóa chốt đa điểm cho cửa nhằm tăng tính an toàn.

Chọn cửa phòng ngủ

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm cửa phòng ngủ khác nhau như cửa gỗ, cửa thép, cửa nhựa lõi thép… Nhờ đó, người tiêu dùng có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình, bản thân mình. Một số những mẫu cửa phòng ngủ phổ biến để các gia chủ có thể tham khảo và chọn lựa như:

Cửa thép vân gỗ

Các mẫu cửa thép vân gỗ cũng là một sự chọn lựa tuyệt vời cho các gia chủ Việt chọn lựa. Chẳng hạn với cửa thép vân gỗ Koffmann là một sản phẩm rất được ưa chuộng chọn lựa.

Cửa được tạo thành từ 2 lớp thép tấm mạ điện cùng với lớp giấy tổ ong, bông thủy tinh. Nhờ đó cửa luôn có được sự chắc chắn hơn dòng cửa sắt, cửa nhựa, cửa nhôm… Cửa còn sở hữu tính thẩm mỹ cao với họa tiết sắc nét, màu sắc trung thực đa dạng để người dùng chọn lựa.

Cửa gỗ

Cửa gỗ có thể coi là loại “cửa truyền thống” và đã được sử dụng từ xa xưa. Đến hiện nay vẫn có nhiều người yêu thích cửa gỗ vì chúng mang trong mình nét truyền thống, gần gũi.

Tuy nhiên, ngày nay gỗ ngày càng khan hiếm, và việc sử dụng những đồ gỗ cũng sẽ tác động đến nạn phá rừng. Từ đó, sẽ có thể gây ảnh hưởng tác động tiêu cực đến thiên nhiên và môi trường.

Cửa sắt

Có những gia chủ lại thích cửa sắt, thép vì chúng cứng cáp mang đến nét hiện đại và trang trọng. Các sản phẩm này cũng đa dạng để người dùng có thể tham khảo và chọn lựa.

Tuy nhiên, dòng cửa này cũng rất dễ bị han gỉ, từ đó gây mất thẩm mỹ cho công trình. Mặt khách chúng cũng gây nên những ảnh hưởng xấu đến công năng sử dụng.

Bài viết khách liên quan: chọn cửa cho phòng khách

Hỗ Trợ Online 24/7