Lý do nên chọn cửa gỗ công nghiệp

Rate this post

Trước đây dòng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp rất xa lạ và thậm chí không nhận được sự đón nhận từ người tiêu dùng vì nó kém xa rất nhiều về chất lượng so với cửa gỗ tự nhiên. Hiện nay, do nguồn cung về gỗ tự nhiên vô cùng khan hiếm kết hợp với việc áp dụng công nghệ hiện đại vào trong sản xuất, cửa gỗ công nghiệp đã có rất nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn so với gỗ tự nhiên và đó là lý do chọn cửa gỗ công nghiệp được người tiêu dùng chào đón nồng nhiệt. Đây là một trong những dòng sản phẩm chiếm một thị phần rất lớn trên thị trường nội thất hiện nay, đặc biệt cửa gỗ công nghiệp tại Hà Nội được sử dụng nhiều ở các chung cư cao tâng. Nhờ đâu mà cửa gỗ công nghiệp lại được đông đảo người tiêu dùng chọn dùng trong các khu cao ốc văn phòng, các khu chung cư cao tầng,…

Cửa Gỗ MDF Laminate MP1GL, Cửa gỗ công nghiệp MDF, Cửa gỗ MDF, Cửa gỗ công nghiệp, Cửa gỗ nhà ở, Cửa thông phòng, Cửa gỗ công nghiệp cao cấp, Cửa nhà ở, Cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate, Cửa chống cháy, Cửa cách âm,

Để biết được gỗ công nghiệp loại nào tốt dựa trên đặc điểm tính năng của các loại cốt gỗ công nghiệp. Khi lựa chọn cốt gỗ tốt thì đảm bảo về độ bền và tuổi thọ sẽ được nâng cao. Hiện nay có các loại cốt gỗ công nghiệp cơ bản, chủ yếu sau:

– Cốt gỗ ván dăm (BP) MFC: Các loại vật liệu để tạo nên các loại ván gỗ công nghiệp MFC hay còn gọi là ván gỗ okal chủ yếu từ cành cây, nhánh cây hoặc thân cây gỗ rừng trồng như gỗ cây bạch đàn, keo, cao su… có độ bền cơ lý cao, và kích thước mặt gỗ rộng, đa dạng chủng loại.

Các loại vật liệu gỗ công nghiệp này sẽ được đưa vào máy nghiền tạo thành răm và trộn với keo đặc chủng để thành gỗ ép công nghiệp với các tấm gỗ công nghiệp nhiều độ dày từ 9ly, 12ly, 15ly, 18ly, 25ly và với kích thước các loại gỗ công nghiệp cho 1 tấm ván là 1220mm x 2440mm.

Do đặc điểm cốt ván dăm BP là sử dụng các loại bề mặt gỗ công nghiệp phủ nhựa Melamine nên thường được gọi là cốt gỗ công nghiệp MFC hay gỗ công nghiệp MFC. Đặc điểm của gỗ công nghiệp MFC cốt ván dăm là không mịn, thấy được các dăm gỗ khi nhìn bằng mắt thường.

Các loại gỗ công nghiệp MFC cốt gỗ ván dăm cũng có nhiều loại khác nhau như: loại gỗ công nghiệp lõi xanh (chịu ẩm), lõi trắng, lõi đen. Cốt gỗ ván dăm MFC là một các loại gỗ công nghiệp trong nội thất nhà ở và văn phòng như: tủ quần áo, tài liệu, bàn học, làm việc…

Nếu so sánh gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên thì loại gỗ công nghiệp có được những lợi thế về:

  • Yếu tố cong vênh gỗ công nghiệp hạn chế hơn khi chịu tác động của nhiệt độ môi trường thời tiết. Tuy nhiên sản phẩm sẽ không có được độ cứng tốt như gỗ tự nhiên dưới các tác động cơ học do tính liên kết kém.
  • Khả năng chịu mối mọt tốt: Do là sản phẩm từ vụn, bột gỗ được xử lý bằng hóa chất chống mối mọt, tẩm sấy nên hoàn toàn không bị mối mọt. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên.
  • Dễ thay thế: Trong nhiều trường hợp lát mẫu sàn gỗ đẹp là gỗ công nghiệp sẽ dễ thay thế cùng loại khi bị hư hỏng so với tìm gỗ tự nhiên đồng màu với các tấm lát sàn trước.
  • Giá thành: Gỗ công nghiệp thường cho giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên khi thành phẩm ngoại trừ các loại gỗ tự nhiên là gỗ tạp, chất lượng kém, tuổi gỗ thấp, loại gỗ thân xốp…không sử dụng trong thiết kế nội thất và ngoại thất ngoài trời.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiêu được phần nào lý do chọn cửa gỗ công nghiệp

Bài viết liên quan https://giahuydoor.com/tu-van-chon-mua-cua-go-cong-nghiep-cho-phong-ngu/

Hỗ Trợ Online 24/7