Tư vấn chọn mua cửa nhựa gỗ

Rate this post

Những lưu ý khi chọn mua cửa nhựa gỗ

Khả năng chịu lực của cửa nhựa giả gỗ Composite

Cửa gỗ nhựa có kết cấu các hạt nhựa kết hợp cùng bột gỗ siêu mịn trong tự nhiên nên loại cửa nhựa Composite vừa có đặc tính cứng của gỗ lại có sự dẻo dai từ những hạt nhựa. Cửa gỗ nhựa có tính rắn của gỗ nên đóng mở đầm, chắc tay. Bên cạnh đó, trọng lượng cánh cửa gỗ Composite lớn từ 25kg – 30kg, gần bằng cửa gỗ công nghiệp, gấp đôi cửa nhựa ABS Hàn Quốc nên khả năng chịu tác động ngoại lực ( đóng mở, gió) cũng ở mức rất tốt.

Tuy nhiên, nếu có vật cứng sắc tác động mạnh vào cửa rất dễ làm om cửa. Đây là tình trạng của đa số các loại cửa hiện đang có trên thị trường.

 Khả năng chống chịu nước, mối mọt của cửa nhựa giả gỗ Composite

Do cửa gỗ Composite ( hay còn được gọi là cửa gỗ nhựa Composite hoặc cửa gỗ công nghiệp Composite) được làm từ thành phần chính là hợp chất Composite, có pha trộn thêm bột gỗ siêu mịn trong tự nhiên nên khả năng chống chịu nước của loại cửa này là 100%. Cửa hoàn toàn không ẩm mốc, hoen ố khi tiếp xúc với độ ẩm cao nên vô cùng thích hợp khi sử dụng cho cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng tắm.

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, hầu hết các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên hay cửa gỗ nhựa vẫn không thể bảo đảm 100% về khả năng chống mối mọt. Nhưng vì sở hữu chất liệu gỗ nhựa cao cấp (gồm thành phần bột gỗ cùng hạt nhựa PVC/PE/HDPE) kết hợp với keo kết dính cũng như một số chất phụ gia khác nên so với các mẫu cửa gỗ tự nhiên truyền thống, thời gian và hiện tượng mối mọt của cửa gỗ nhựa Composite đã giảm hơn nhiều. Để có thể đảm bảo được độ bền, đẹp khi sử dụng mẫu cửa gỗ nhựa composite, bạn có thể lưu ý chống mối mọt định kỳ từ 1 lần/năm.

Khả năng chịu nhiệt, chống cháy lan của cửa nhựa giả gỗ Composite

Do cửa được cấu tạo từ sự kết hợp tuyệt vời giữa bột gỗ tự nhiên và các hạt nhựa nên cửa bắt lửa chậm, hạn chế lây lan khi có hỏa hoạn, đảm bảo an toàn.

Nhưng, khả năng chống ánh nẵng mặt trời của cửa gỗ nhựa Composite kém nên không thích hợp làm cửa ngoài trời ( do cửa được phủ film).

Màu sắc, kích cỡ của cửa nhựa giả gỗ Composite

Đại đa số các mẫu mã thuộc cửa gỗ nhựa composite đều được trang bị một bảng màu hiện đại, từ đậm tới nhạt, từ tone trầm, tối tới các tone tươi sáng hơn. Bởi vậy, tùy thuộc vào sở thích hoặc đặc thù của công trình, bạn có thể tự do lựa chọn các màu sắc để tương thích với không gian sinh hoạt, làm việc. Đặc biệt, trong mùa hè 2021, các mẫu cửa có  tone tươi sáng, màu sắc dịu nhẹ, mang lại cảm giác thoải mái, dễ  chịu sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Hy vọng qua bài viết trên đã có bạn một số kiến thức khi mua cửa nhựa gỗ

Bài viết liên quan https://giahuydoor.com/cac-mau-cua-nhua-gia-go-duoc-su-dung-pho-bien/

Hỗ Trợ Online 24/7