Tư vấn chọn mua cửa nhựa phòng ngủ

Mẫu cửa phòng ngủ
Rate this post

Nhiều gia chủ lựa chọn cửa gỗ nhựa composite làm cửa phòng ngủ cho nhà mình bởi cửa gỗ nhựa composite có khả năng chống nước tuyệt đối, không cong vênh, mối mọt, cửa màu vân gỗ đa dạng, khá đẹp và đóng mở nhẹ nhàng.

Một yếu tố quan trọng khi thay thế hoặc lắp cửa mới đó là phải chọn lựa đúng loại cửa phù hợp. Hầu như cửa mở 1 phía là loại cửa phổ biến nhất, đơn giản nhất khi lắp đặt. Tuy nhiên phòng ngủ cần phải có đủ chỗ cho một chiếc giường lớn, còn không thì phải đủ chỗ cho hai chiếc giường lớn đảm bảo không gian thoáng, rộng rãi. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ hẹp thì việc lắp đặt cửa mở 1 cánh là điều bất khả thi.

Vậy cửa trượt hoặc cửa lùa treo sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo, dòng cửa này thường được làm từ gỗ hoặc nhựa không cần diện tích quá rộng do cửa sẽ trượt dọc theo tường. Nếu kết hợp cửa với một chiếc tủ quần áo sẽ mang đến một phong cách rất độc đáo mà lại tiết kiệm được không gian.

Cửa gấp: loại cửa gấp được đa số khách hàng sử dụng đó là loại cửa gấp 2 cánh. Loại cửa này chỉ phù hợp với phòng ngủ nào có bức tường dài bởi vì sản phẩm này có ít nhất 2 tầm mở ra và xếp chồng lên nhau.

Cửa trượt âm tường: loại cửa này khá giống với cửa trượt, chỉ khác là nó trượt trực tiếp vào trong tường. Đây là một giải pháp tiết kiệm diện tích nhất. Tuy nhiên do điều kiện thi công phức tạp, thông thường khách hàng phải mua cửa lùa về trước cho thợ xây xựng lắp đặt trong quá trình xây tô.

Nếu bạn muốn thay thế cánh cửa hiện tại đã có khung thì nên mua cửa nhỏ hơn 0.3-0.5cm so với khung, cả về chiều dài và chiều rộng. Còn nếu bạn xây nhà và lắp đặt mới hoàn toàn cả cửa lẫn khung thì nên chú ý về kích thước tổng thể của căn nhà. Một cánh cửa mà quá rộng so với 1 căn phòng nhỏ sẽ làm cho phòng ngủ trở nên nhỏ bé và chật hẹp hơn.

Loại vật liệu phù hợp để làm cửa phòng ngủ nó còn phụ thuộc vào tổng thể của cả căn phòng và ngôi nhà. Tuy nhiên theo Gia Huy cửa gỗ nhựa sẽ là loại thích hợp, phù hợp nhất dù cho thiết kế của ngôi nhà khác nhau đi chăng nữa. Tuy nhiên, cửa gỗ nhựa lại hay bị xuống cấp, bị mối mọt xâm nhập vì việc chọn mua cửa gỗ chuẩn không phải dễ dàng, nhất là gỗ chuẩn đắt tiền tiêu chuẩn châu Âu rất khó mua.

 Một số kích thước cửa nhựa phòng ngủ hợp phong thủy để bạn có thể tham khảo và sử dụng cho gia đình của mình:

Kích thước cửa phòng dành cho chủ nhà:

Cao: 1.9 – 2.1 – 2.3 (đơn vị tính: mét)

Rộng: 0.82 – 1.04 – 1.24 (đơn vị tính: mét)

Kích thước cửa phòng cho con nhỏ (còn trong tuổi đi học):

Cao: 1.90 – 2.10 – 2.30 (đơn vị tính: mét)

Rộng: 0.82 – 1.06 – 1.26 (đơn vị tính: mét)

Kích thước cửa phòng dành cho khách ngủ lại:

Cao: 1.9 – 2.1 – 2.3 (đơn vị tính: mét)

Rộng: 0.85 – 1.05 – 1.2 (đơn vị tính: mét)

Hỗ Trợ Online 24/7